20 thg 2, 2008

Món cháo cho nhiều sữa

Đang chăm bà mẹ mới sinh nên có chút kinh nghiệm, chia sẻ liền đây.
Xin giới thiệu cùng mọi người một món cháo cho bà mẹ nhiều sữa để nuôi con nhé. Có thể bạn chưa cần hay không cần thì giới thiệu cho người khác cũng tốt, đúng không?
Công thức dưới đây đủ nấu 2 tô cháo.
Nguyên liệu:
- 1 nắm thông thảo
- 1 nắm gạo tẻ (ai không bị tiểu đường thì dùng gạo nếp càng tốt)
- 2 nắm hạt ý dĩ
- 2 móng giò lợn (chỉ lấy móng mới có tác dụng ra sữa; phần trên không nên ăn nhiều vì nhiều mỡ, làm ngậy sữa, trẻ bú nhiều chóng ngán)
- Khoảng ¼ quả đu đủ xanh (loại nhỏ vừa phải)
- Khoảng ½ lạng thịt nạc thăn lợn băm nhỏ
Cách nấu:
- Đun sôi thông thảo trong 15 phút; bỏ cái, lấy nước để nấu cháo.
- Hầm nhừ Gạo+ Móng giò+ Ý dĩ+ Đu đủ xanh cùng với Nước thông thảo
- Khi cháo gần được thì nêm đủ mắm muối, cho thịt băm vào khuấy đều, để cháo sôi tiếp cho chín thịt là được.
Ăn nóng.
T Theo những người hiểu biết thì Thông thảo làm sản phụ được thông tia sữa; Ý dĩ làm sữa mát; Móng giò và đu đủ xanh giúp tạo nhiều sữa; còn Thịt nạc cung cấp protein và làm cháo có vị ngọt thịt, ăn ngon miệng.
Thông thảo và ý dĩ mua ở các hàng thuốc bắc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét