16 thg 11, 2008

Rau nào còn dính thuốc trừ sâu?

Một cách đơn giản phân biệt rau nào còn dính thuốc trừ sâu mà tôi đã nghiệm ra: ngâm rau ngập trong nước. Sau ít nhất 30 phút, sẽ hiện hình rõ chuyện này. Những lá rau không còn dính thuốc sẽ tươi hơn, mịn màng, xanh mướt. Còn lá nào còn thuốc trừ sâu thì những chỗ dính thuốc sẽ bị trong và nát (xem ảnh). Các loại rau muống, rau cải, rau mồng tơi đều như thế. Cho nên tôi luôn ngâm rau trước khi nấu chừng một giờ. Sau đó lấy những phần lá tươi tốt, còn những lá bị nát (mặc dù khi mua về chúng giống nhau y chang) thì vứt bỏ. Có khi phải vứt bỏ toàn bộ mớ rau đấy.
Cách này tôi thấy còn hay hơn cả dùng máy sục ozon, bởi dùng máy sục ta không biết được nó thực sự tẩy độc được chừng nào. Với lại khi cục than lọc bị hỏng là máy đành nằm im không hoạt động được nữa, trong khi phải mua nó bằng cả đống tiền. Tôi có một cái máy như thế, dùng được một thời gian rồi đành bỏ đó, vì chẳng biết tìm mua cục than ở đâu, và cũng lười không muốn đi tìm.
Bạn nào có kinh nghiệm hay hơn, xin cho biết thêm với nhé.

Ảnh rau muống

Rau muống sạch sau khi ngâm nước 1 giờ vẫn xanh tốt
Lá rau muống và rau mồng tơi bị dính thuốc, sau khi ngâm nước nửa giờ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét